Tin vắn: Cảm hứng của show Marc Jacobs

08-04-2013

Bạn có biết?

Olafur Eliasson (sinh năm 1967 tại Đan Mạch) là nghệ sĩ gốc Đan Mạch- Ireland, người nổi tiếng trong lĩnh vực điêu khắc và sử dụng các vật liệu từ yếu tố tự nhiên như: Ánh sáng, nước, nhiệt độ không khí để tăng cảm giác trải nghiệm của người xem. Buổi triển lãm: "The weather project" tại The Tate Modern năm 2003 đã được Marc Jacobs sử dụng lại như concept chủ đạo cho show diễn thu đông 2013 của anh.

Tiếp tục kéo gần nghệ thuật đương đại vào thế giới thời trang, NTK này coi đây cũng giống như 1 cách khéo léo đưa những kiến thức về các loại hình nghệ thuật khác tới đại chúng, cho họ thấy rằng còn nhiều vẻ đẹp khác bên cạnh việc mặc một bộ quần áo ưa nhìn.

Góc nhìn và cách làm này của quí ngài Jacobs như thức tỉnh nhiều người, những nhân tố vô tình quên đi giá trị và vai trò không thể thiếu của nghệ thuật trong đời sống tinh thần của chúng ta. Mùa diễn này, Marc Jacobs tái sử dụng hình ảnh mặt trời trong triển lãm "The weather project" của Olafur Eliasson cũng như thể hiện chính xác hiệu ứng ánh sáng cho sàn catwalk của anh. Người chịu trách nhiệm thi công là Stefan Beckman.

« Quay lại