Slimane đấu tranh cho cộng đồng đồng tính

10-06-2014

 Ai nói rằng các nhà thiết kế e dè chuyện chính trị? Hedi Slimane đã thông báo rằng Saint Laurent sẽ tham gia vào chiến dịch tẩy chay Dorchester Collection, một tập đoàn khách sạn sang trọng sở hữu khách sạn Dorchester tại Anh và khách sạn Beverly Hills. Chủ sở hữu của tập đoàn này, quốc vương Brunei, đã ra điều luật chống lại người đồng tính tại đất nước của mình.

YSL đã đưa ra thông báo của hãng lên trang Facebook của mình vào tối thứ năm:

“ Ngôi nhà của Yves Saint Laurent, cùng với Giám đốc Sáng tạo Hedi Slimane, không thể chịu đựng được sự áp bức và chống lại chỉ nghĩa bình đẳng của bộ luật này, ảnh hưởng đến quyền cơ bản của con người, như luật Sharia vừa áp dụng bởi quốc vương Brunei. Vì lẽ đó, sẽ không có  nhân viên nào của hãng ở tại bất cứ khách sạn nào của Dorchester cho đến khi quốc vương Brunei rút lại các bộ luật và vị trí của mình, là vị trí không có chỗ đứng trong xã hội văn minh.”

Nghe có vẻ hơi quá nhưng bộ luật mới này đã tăng hình phạt đối với những người đồng tính, từ 10 năm tù đến bị ném đá cho đến chết. Tổ chức Ân xá Quốc tế nói rằng chính những bộ luật này sẽ đẩy đất nước trở về thời kì đen tối khi nói đến nhân quyền.

Những nhà thiết kế khác được kêu gọi vào chiến dịch tẩy này gồm có Peter Som và nhà thiết kế giày Brian Atwood, người đã nói với những người trong giới truyền thông hủy bỏ việc đặt phòng tại bất kì các khách sạn nào của Dorchester. Ellen Degeneres, Jay Leto và Stephen Fry cùng với những ngôi sao khác cho biết họ sẽ tránh xa tất cả các khách sạn của Dorchester cho đến khi Brunei thay đổi lại lập trường của mình về quyền lợi của người đồng tính.

 

Nguồn: Dazed.

« Quay lại