Sự kiện le Bal de Crillon 2012

27-11-2012

Ngày xửa ngày xưa, khi các quí cô trong những gia đình quí tộc Anh cổ chạm mốc tuổi 18, họ sẽ được diện kiến nữ hoàng và mời tới đại tiệc kỉ niệm sự kiện này. Những quí cô trẻ tuổi đó được gọi là “débutantes”. Truyền thống này đã trở thành một trong số những thứ gây tầm ảnh hưởng lớn trong khối châu Âu nói chung.

Tại Pháp, vào năm 1957, Couture House Jean Patou đã làm sống lại truyền thống ấy và trở thành một trong những sự kiện thường niên được tổ chức tại nhà hát Opera ở Parí hay tại Versailles. Các quí cô sẽ diện những chiếc váy sang trọng và đi găng tay màu trắng.

 

Để kỉ niệm 20 năm của Le Bal, nhà sáng lập Ophélie Renouard đã tụ hợp Haute Couture và các Couture house khác cùng với nhà thiết kế trang sức - Fiona Druckenmiller đã chuẩn bị nghiêm túc và kĩ lưỡng để có thể tạo ra một buổi tối kì diệu tại khách sạn Hôtel de Crillon.

Mục đích chủ đạo của sự kiện sang trọng bậc nhất le Bal 2012 này là để gây quĩ Enfants d'Asie dành riêng cho giáo dục những cô gái có hoàn cảnh đặc biệt tại các nước Đông Nam Á.

Lần đầu tiên trong lịch sử le Bal, Việt Nam của chúng ta có đại diện là khách mời danh dự, là một trong số 20 quí cô sẽ tham dự sự kiện.

Cùng chờ đợi thông tin trực tiếp từ le Bal về bữa tiệc này nhé.

 

Nguồn: le Bal.

« Quay lại