Riccardo Tisci nói về những nàng thơ

09-04-2015

Giám đốc sáng tạo của Givenchy, Riccardo Tisci gần đây đã có một cuộc phỏng vấn với Style.com về các mẫu thiết kế của anh ấy trong những năm vừa qua. Qua buổi phỏng vấn, anh cũng nói về sự hợp tác của mình với những người mẫu hàng đầu như Lea T, Lara Stone và cả tri kỉ lâu năm của mình – Mariacarla Boscono.

Về Lara Stone:

Tôi vẫn còn nhớ lần đầu gặp Lara Stone. Tình cờ gặp gỡ qua một người bạn, tôi đã nhận thấy sự đặc biệt của cô ấy. Hoàn toàn khác với những người mẫu lúc đó, tôi thích dáng người của Lara. Cô ấy không phải là một cô gái gầy gò cổ điển. Câu chuyện của Lara đã lôi cuốn tôi ngay tức khắc và đó là lý do tại sao việc gặp mặt rất quan trọng – bạn sẽ không thể cảm được cô gái ấy nếu không được tiếp xúc trực tiếp”.

Về Mariacarla Boscono: 

“Khi đó, những người mẫu hàng đầu đều cao và có dáng dấp của một vận động viên. Nhưng Mariacarla thật khác biệt. Theo thời gian, cô ấy ngày càng trở nên xinh đẹp, nhưng khi còn trẻ, đó là một vẻ đẹp đặc trưng, rất khác biệt. Tôi đã ở đó khi Rei Kawwakubo của Comme des Garcos và Steven Meisel phát hiện ra Mariacarla. Làm việc với nhau từ khi còn đi học, cô ấy giúp tôi làm thiệp mời cho bài tốt nghiệp. Thậm chí, với những khó khăn về kinh tế, tôi phải thực hiện lookbook ở nhà và chính Mariacarla đã giúp tôi hoàn thành lookbook ấy. Từ đó, tình bạn của chúng tôi chưa bao giờ bị chia cắt, và tất nhiên đó còn là mối quan hệ của một nghệ sĩ và một nàng thơ. 

Về Lea T: 

“Lea là một người bạn lâu năm, cô ấy từng làm trợ lý riêng cho Tôi. Tôi đã ủng hộ khi Lea nói rằng cô ấy muốn chuyển giới. Cô ấy thực sự có một vẻ đẹp rất đặc trưng, nhẹ nhàng, nữ tính và mãnh liệt – dù là hiện tại hay khi cô ấy còn là Leo. Khi bắt đầu cuộc phiêu lưu này cùng nhau, tôi biết chắc rằng chúng tôi sẽ gắn bó đến cuối cùng.” 

Về sự đa dạng:

Mọi con người đều giống nhau, và cái đẹp thì không có văn hoá, tôn giáo hay màu sắc. 9 cô gái da màu đã mở màn phần trình diễn cho bộ sưu tập couture thứ hai của tôi. Một số là những phát hiện mới và một số là những cái tên đã thành danh như Naomi [Campbell] và Liya Kebede. Tôi đã lựa chọn rất ngây thơ hay nói cách khác, rất chân thật. Tôi thực sự bất ngờ khi tất cả báo giới đều nói về việc tôi tuyển chọn người mẫu. Người ta nghiêm trọng hoá việc đưa các cô gái da màu vào phần trình diễn mặc dù chẳng có gì nghiêm trọng cả  - điều đó hoàn toàn bình thường. Dàn người mẫu của bạn phải có đầy đủ những yếu tố về thẩm mỹ và thế giới của riêng mình. Không quan trọng giới tính hay màu da, bạn phải lựa chọn cái đẹp – cái đẹp là cái đẹp.

 

Credit: Style.com

« Quay lại