Loewe & Bộ nhận diện thương hiệu mới

06-06-2014

Loewe, nhãn thời trang cao cấp Tây Ban Nha vừa cập nhật sự  thay đổi nhận diện ngoạn mục, từ logo chữ và logo đồ họa mới cho đến kế hoạch phát triển chuỗi cửa hàng đậm chất nghệ thuật tại các thành phố lớn.

Mục tiêu của bước trở mình này nhằm bổ sung thêm “ những giá trị hiện đại và nhận thức mới về văn hóa” cho một nhãn hiệu ra đời năm 1846, bắt nguồn từ  kỹ  thuật thuộc da điêu luyện. Những đổi mới  ấy có thể  bắt nguồn từ  chiến dịch quảng cáo mới của hãng, kết hợp cùng nhiếp  ảnh gia  nổi tiếng, Steven Meisel.  Cặp đôi thiết kế  đồ  họa Michael Amzalag và Mathias Augustyniak từ viện  thiết  kế  M/M  Paris  đã  tạo  ra  font  chữ  logo  thể  hiện  nguồn  gốc  Đức  Quốc  của  Enrique Loewe Roessberg, người đã dùng tên mình sáng lập thương hiệu đồ  da vang danh Tây Ban Nha, Loewe.

Chuyên gia kiến tạo phông chữ  Đức ngữ  Berthold Wolpe là người đã tạo cảm hứng cho hình tượng logo mới của Loewe, với ý nghĩa truyền đạt uy tín và sự  vững chắc của thương hiệu, “vẫn luôn là như thế”, nhà thiết kế Amzalag thổ lộ trong một buổi phỏng vấn.

Cặp đôi cũng đã tái cấu trúc logo đảo chữ  đậm chất hoàng gia của Loewe –  hình ảnh phản chiếu 4 lần của chữ “L” viết tay. Huy hiệu đầu tiên của hãng được thiết kế năm 1970 bởi nghệ sĩ người Tây Ban Nha Vicente Vela. Nhà thiết kế  Amzalag và Augustyniak đã trả  lại đường nét phác họa mỹ  thuật thuần túy nhất cho hình tượng logo: như những chiếc vòng sắt nung in đánh dấu ngựa, nhắc nhớ nguồn gốc chuyên trị da thuộc của Loewe.

Amzalag và Augustyniak đã nghiên cứu quyển “Đánh dấu gia súc và những Đồ  tể  lành nghề” xuất bản năm 1919 và bộ  sách “Đánh dấu gia súc: Dấu ấn từ  khuôn sắt” để  làm quen với những cách đánh dấu này. Kiểu chữ  và huy hiệu mới đã xuất hiện trên những hộp chữ  nhật xám và túi mua sắm gợi lên hình tượng gáy sách và hộp lưu trữ của thư viện – khác hoàn toàn với những bìa sách nâu hung úa màu, gáy ruy băng xưa cũ.

Loewe cho biết, túi mua sắm mới của hãng sẽ  rất đứng dáng, tăng cường cảm nhận xúc giác, đề cao các thuộc tính tự  nhiên của da thuộc thông qua “thiết kế  hiện đại”, cùng những vật phẩm được sáng tạo bằng chất liệu cao cấp thuần túy được sản xuất ưu việt”. Trong khi bộ sưu tập mới đang  dần  hoàn  thiện,  Loewe  đã  chỉ  định  dòng  thời  trang  của  nhãn  hiệu  phải  bao  gồm  những chiếc  áo  khoác  dài  bằng  da  nhăn  không  thấm  nước,  những  thiết  kế  tối  giản,  những  chiếc  áo khoác biker nhẹ, áo len cashmere dài tay và sơ mi âu phục.

Nguồn: Loewe

« Quay lại