Lời khuyên đến từ Proenza Schouler

17-04-2015

Người phụ nữ của Proenza Schouler có thể là một nữ sinh, một người thích trôi dạt hay là một cô gái theo phong cách punk nổi loạn. Và dù là theo thiên hướng mê đắm các trang phục về đêm hay đơn giản là những chiếc áo khoác da bò thì tình yêu mà cô ấy dành cho thời trang luôn bất tận - xét về nhiều khía cạnh, đó chính là người phụ nữ mà Proenza Schouler nói đến trong bộ sưu tập Thu Đông 2015. Một con người thành thị, nghệ sĩ và có nét trầm ngâm rất riêng. Trong một buổi phỏng vấn với Sally Singer của Elle ngày hôm qua tại French Institute Alliance Francaise, Lazaro Hernandez và Jack McCollough đã giải thích rằng “Cô ấy thích những gì thuộc về thực tại. Những đổi thay hiện tại chính là linh hồn của bộ sưu tập”.

Mùa Thu này, cái thực tại của Hernandez và McCollough hoàn toàn là một cơ duyên bắt nguồn từ những tác phẩm được mài mỏng, đổ sơn và để khô tự nhiên của họa sĩ Helen Frankenthaler. “Sự phóng khoáng đó đã truyền cảm hứng cho chúng tôi, và đó cũng là cách tiếp cận bộ sưu tập lần này – hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra – khi các chất liệu đều được cắt thô. Ở quá trình thử đồ chúng tôi chỉ cắt viền và hoàn toàn không quá cầu kỳ với nhiều sản phẩm trong bộ sưu tập”. Chưa kể, 1 tuần trước buổi trình diễn, hai nhà thiết kế không hề biết bộ sưu tập sẽ trông ra sao. Đó là bước đi khá mạo hiểm của một thương hiệu được những người trong giới thời trang cũng như fan hâm mộ tôn trọng và dõi theo. Nhưng khi thị phần tăng lên, họ càng phải làm những việc khác với số đông.

"Rất khó để im lặng trên sàn diễn thời trang bởi để được chú ý bạn luôn phải làm gì đó ồn ào," Mc.Collough giải thích sau buổi phỏng vấn. “Làm phật lòng ai đó luôn là điều tốt”. Hernandez vừa cười vừa nói. Và đó là điều chúng tôi đã học được từ rất sớm”. Anh ấy đề cập đến chuyện các giáo viên ở Parsons đã ghét họ vì say mê tạo ra những chất vải đầy tính nghệ thuật thay vì những thứ rời rạc. Và những nỗ lưc để kết hợp công nghệ, sự sáng tạo, nghệ thuật và các concept khâu may đôi khi trở nên quá cầu kỳ. Nó cũng chạm vào lòng tự ái của một số thương hiệu châu Âu mà bộ đôi đã từ chối làm việc cùng. “Điều quan trọng nhất với chúng tôi bây giờ là Proenza Schouler, và nếu dành nửa năm để làm việc cho thương hiệu của người khác, thì lúc này có lẽ nó sẽ phải hứng chịu sự thất bại," McColloungh giải thích. “Chúng tôi luôn tập trung vào những việc mình làm và làm ra công ty sở hữu của riêng mình – quan trọng nhất là không để nó bị huỷ hoại. Thật tuyệt nếu không có cấp trên và tận hưởng sự tự do."

 

Nguồn: Style.com

« Quay lại