8 thập kỷ tôi luyện kỹ thuật đồ da tại Valextra

22-05-2017

Valextra trào đời vào năm 1937, cha đẻ là ông Giovanni Fontana sinh sống tại Milan, Ý.

Thương hiệu tập trung vào các sản phẩm đồ da với kiểu dáng đặc biệt, tạo cảm giác thoải mái tới đa phần các vị khách cầu kì và thời thượng. Trong suốt quá bề dày lịch sử của mình, Valextra trở thành thương hiệu thời trang cao cấp của Ý và cái tên của nó gắn liền với phong cách hợp thời, gồm nhưng xu hướng được cải tiến và kỹ thuật thủ công tinh xảo mang đến chất lượng thượng hạng.

Hầu hết những mẫu thiết kế của Valextra đều trở thành những mẫu bán chạy nhất và mang tính biểu tượng của hãng, ví dụ như chiếc case đầu tiên “24 hour”, nó đã đi vào lịch sử với cái tên “24 Hour Bag” và giành giải thưởng “Compasso d’Oro” danh giá vào năm 1954. Ví đựng tiền xu cho nam “Grip” lần đầu tiên ra mắt, chiếc “Tric Trac”- chiếc túi cầm tay, phụ kiện không thể thiếu của các quý ông, chiếc túi xách “Avietta 48” và chiếc túi mang phong cách  “hobo” cho các quý cô “Carita”.

Năm 2000, Emanuele Carminati Molina, cùng với tập đoàn kinh doanh của gia đình ông đã đầu tư vào Valextra và quyết định đổi mới công ty, tiếp nối những thành công trước đó. Kỷ nguyên mới của Valextra bắt đầu từ năm 2013, Neo Investment Partners, một công ty đầu tư có tru sở ở London, chuyên về việc xây dựng và phát triển các thương hiệu mang tầm quốc tế, đã nắm giữ một lượng lớn cổ phần của Valextra, với mục đích hỗ trợ sự phát triển lớn mạnh của công ty trên thị trường thế giới trong khi vẫn lưu giữ bảo tồn được những nét truyền thống, giàu bản sắc và sự sang trong, cao cấp cầu kỳ trong từng sản phẩm trong nhiều năm qua.

Ngày nay, công việc kinh doanh của Valextra đã phát triển không ngừng với rất nhiều cửa hàng ở New York. Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng như mạng lưới các cửa hàng chiến lược ở khu vực Mỹ, Châu Á và châu Âu. Trụ sở chính của Valextra nằm ở Milan, khu vực trung tâm của thành phố, cũng là nơi cửa hàng flagship đầu tiên của hãng được mở.

Valextra truyền tải về lý tưởng vẻ đẹp hoàn mỹ, sống mãi cùng thời gian, thể hiện theo từng chi tiết như một bản thiết kế kiến trúc phức tạp. Mỗi phần của một sản phẩm đều được cắt và máy liền nhau bằng kỹ thuật công phu, sử dụng gam màu sáng tối, kỹ thuật gấp tạo hình, phần khung mang tính thẩm mỹ và những góc cạnh sắc nét của sản phẩm.

Tất cả những yếu tố đó tạo nên nét hấp dẫn khó cưỡng cho những chiếc túi Valextra.

 

 

« Quay lại