Cập nhật xu hướng mùa thu đông 2013

11-09-2013

Chúng ta đều biết có sự khác biệt về gu thẩm mỹ tại mỗi quốc gia, và điều này có ảnh hưởng nhất định tới định hướng chủ đề của từng bộ sưu tập mỗi mùa. Đó là lý do tại sao sau khi tổng hợp, trong bài viết thường liệt kê ra khá nhiều xu hướng của năm. Những xu hướng này không được đúc kết từ toàn bộ các tuần lễ thời trang trên khắp thế giới mà chỉ tập trung tại 4 tuần lễ lớn nhất đó là: New York, London, Paris và Milan.

Mùa thu đông năm nay, phong cách oversize hay các kết cấu dáng đứng vẫn thống trị trong nhiều BST từ các thương hiệu khác nhau. Áo khoác kiểu cocoon hay có vai rộng trở thành yếu tố chủ đạo còn các nhà thiết kế vẫn tiếp tục đua nhau sáng tạo, thử nghiệm những đường cắt may mới, vật liệu mới, mong có thể tạo ra nét đặc trưng riêng trên sản phẩm của mình.

Chú ý: phong cách preppy đã quay trở lại và "lợi hại" gấp nhiều lần so với các năm trước. Đồng hành trên các sàn catwalk là những chiếc váy nữ sinh, trong một số show diễn như của Saint Laurent Paris hay Chloe, thậm trí xu hướng này đã vượt mặt nhiều phong cách khác để trở thành chủ đề chính của cả BST. 

Bảng màu mùa thu đông chú trọng gam màu xám dù là trên vải nhuộm hay in họa tiết (tham khảo BST Balenciaga). Chất liệu nam tính như vải Herringbone, caro, Prince of Wales, vải tweed cũng đồng hành cùng gam xám trong mùa này. Vải kẻ caro kiểu Scotland (Tartan) mang lại hơi ấm từ màu đỏ, xanh biển đậm và một chút hồng fuchsia cho mùa đông lạnh lẽo. Màu hồng phấn, một gam màu nồng hơn màu nude nhưng lại nhẹ nhàng hơn hồng cơ bản, đặc biệt trở thành nét bứt phá đặc sắc trong nhiều BST, sự hiện diện của nó như mang lại hơi thở lãng mạn bị lãng quên trong những tháng ngày gần đây.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, đó là một mùa không thể được coi là mùa đông  nếu thiếu vắng sự xuất hiện của leather và fur. Hãy giữ trong tủ đồ ít nhất 1 món làm từ da thật và lông thượng hạng; chúng tôi đảm bảo phong cách thời thượng của bạn sẽ không bao giờ mất đi.

 

Photos by: Swide

 

« Quay lại