Chuyện bên lề của The Grand Budapest Hotel

17-01-2015

Milena Canonero không phải là gương mặt mới trong ekip phim của Wes Anderson, NTK phục trang phim người Ý qua giai đoạn bị choáng ngợp với phong cách hoạt họa cổ điển của anh. 3 lần đoạt Oscar cho hạng mục phục trang, Canonero không gặp nhiều khó khăn khi vẩy đũa thần và phù phép cho tủ đồ của tuyệt tác năm nay từ Wes, The Grand Budapest Hotel. Tác phẩm này nhận được 9 đề cử từ Giải thưởng Hàn Lâm Hoa Kỳ lần thứ 87. Dưới đây là vài câu chuyện bên lề từ phòng phục trang có thể bạn sẽ quan tâm.

  1. Đồng phục khách sạn hoàn toàn trung thành với phong cách của thập niên 30, nhưng màu sắc chủ đạo đã thay đổi, phá cách so với thực tế thông thường. Vải màu tím đỏ và tím xanh hầu hết được sản xuất tại Hainsworth, London. Những thước vải này do công ty của Đức tên Mehler đặc chế phần nhuộm màu, tại công xưởng Gorlitz của Đức.
  2. Wes hình dung về Madame D là nhà sưu tập cổ vật nghệ thuật khoảng 90 tuổi, đẹp lạ lùng. Dựa trên những thông tin này, Canonero cho dập họa tiết lấy cảm hứng từ Klimt trên hầu hết phục trang của bà.
  3. Canonero không trực tiếp thiết kế toàn bộ phục trang của phim, cô nhận được kha khá hỗ trợ từ các nhà mốt lớn. Fendi tài trợ tấm lông chồn Black Diamond nổi tiếng cho cổ và gấu tay áo khoác của Madame D do nghệ sỹ người Anh Tilda Swinton thủ vai, áo khoác xám Astrakhan cho nhân vật của Ed Norton và toàn bộ các sản phẩm làm từ lông khác.
  4. Prada là thương hiệu lớn đứng sau chiếc áo choàng đen của Willem Dafoe. Sau này, theo yêu cầu của Wes, Canonero đã thêm phần túi đặc biệt để giấu đôi knuckles bạc. Đây là sản phẩm được thửa riêng cho The Grand Budapest Hotel do Waris Ahluwalia, bạn tốt của Wes trực tiếp tạo ra. Anh là chủ của cửa hiệu chuyên về đồ trang sức và cũng thường xuyên góp mặt trong các phim của Wes. Trong phim này, anh nhập vai một lễ tân gốc Ấn độ.
  5. Agatha của Saoirse Ronan là trường hợp duy nhất không diện đồ quá lung linh trong phim. Cô làm thuê tại một tiệm bánh với miếng bớt trên gương mặt mang hình dáng của Mexico, một chi tiết tinh tế đậm chất Wes Anderson. Agatha trẻ trung và ngọt ngào tựa như những chiếc bánh cô làm ra. Cô ăn vận đơn giản chủ yếu vì nguồn thu ít ỏi, trang phục có chút nhỏ bé so với thân hình đã lớn, một chiếc áo len lót dưới chiếc áo cộc tay của mình đủ để giữ ấm. Kể từ khi cô làm việc ở tiệm bánh, Canonero chọn cho nhân vật này màu sắc cùng tông với những chiếc bánh và Wes thì hay điểm thêm một chút bột mì vương trên mái tóc của Agatha.

 

Nguồn: Vogue, Vanity Fair, LA Times.

« Quay lại