BST Xuân/Hè 2013 của LANVIN

02-11-2012

Từ BST này đến BST khác, rồi chúng đều phải thực hiện một sứ mệnh xuyên suốt: Truyền tải thông điệp từ nhà thiết kế, dù sớm hay muộn. Trong trường hợp của Lanvin, nó sẽ là gì nếu không phải là bài thánh ca để cơ thể thể hiện, những điều mà Alber Elbaz luôn cố gắng đưa tới khán giả/ người mặc của mình.

 

Nàng vệ nữ của Milo, tại Parisi, có lẽ là mệnh biểu tượng xuất sắc, hoặc là biểu tượng đại diện tuyệt nhất của vẻ đẹp đến từ Hy Lạp: một tỷ lệ vàng.

Một cơ thể cân đối chính là vẻ đẹp chuẩn mực. Đây là những gì mà xã hội của ngày hôm nay nên tìm hiểu và hướng tới, bỏ lại sau lưng những khái niệm và định kiến hoàn toàn trái ngược. Đó là lý do tại sao bản in của một tác phẩm điêu khắc Hy Lạp thường được khá trần trụi. Nó không phải là sự thô thiển, không chỉ là một tác phẩm điêu khắc mà chính là vẻ đẹp, những gì người phụ nữ hiện đại dường như đã quên đi.

Kiểu draping, vải lụa và vải co giãn thể thao ắt hẳn tạo ra hiệu ứng tốt khi làm nổi bật những đường nét của cơ thể- gần như là một làn da thứ hai..

Màu sắc dù còn ít những dấu vết của nền văn hóa cổ xưa, trái lại, chúng cố gắng tạo ra những bước đột phá để phù hợp với xã hội hiện đại.

Màu xanh, vàng, tím, đỏ tươi, xanh lá cây. Không những không tương phản nhau mà còn bổ sung, hỗ trợ nhắc nhở chúng ta về một điều gì đó? Thập kỉ 80 chăng?

« Quay lại