Acne Studios- thời trang & nghệ thuật đương đại

02-01-2014

Acne là tổ hợp các công ty con, trải dài trong nhiều lĩnh vực: Acne Advertising (quảng cáo), Acne Art Department (thiết kế), Acne Digital (web), Acne Film (TV, Quảng cáo, film) and the Acne (thời trang), Acne Paper (tạp trí) and Acne JR (đồ chơi).

Năm 1996 tại Stockholm Thụy Điển, Jonny Johansson thành lập nên Acne. Với niềm đam mê nhiếp ảnh, nghệ thuật, kiến trúc, văn hóa đương đại, những sở thích này đã trở thành nền móng vững chắc, dẫn lối cho Acne và biến một doanh nghiệp nhỏ trở thành tổ hợp đa ngành nổi tiếng hiện nay.

Sản phẩm may mặc đầu tiên của Acne do chính Johansson trực tiếp thiết kế và sản xuất vào năm 1997. Chúng là 100 chiếc quần jeans được may thô với đường chỉ đột đỏ. Anh đã tặng chúng cho những người bạn tốt của mình. Ngày nay, Acne Studios, hay được biết đến nhiều hơn với tên gọi Acne, trở thành một phần của tổ hợp Acne Family Group, chuyên về lĩnh vực thời trang. Bên cạnh đồ may mặc, Acne còn cho ra đời dòng phụ kiện và giày riêng rất được ưa chuộng. BST của hãng mang những đặc điểm nổi bật của Johansson, ví dụ như: Tỉ mỉ, chú trọng tiểu tiết, kỹ thuật may xuất sắc, vật liệu đột phá… Những sản phẩm của Acne được xem như chiếc cầu nối giữa dòng hàng may mặc với văn hóa và nghệ thuật đương đại.

BST Xuân Hè 2014 của Acne Studios đã có mặt tại Runway Vincom Center, 70- 72 Lê Thánh Tôn, Q1, HCM.

« Quay lại