Gien

Logo Gien

Năm 1821, với khát khao giới thiệu kỹ thuật nung đất tài ba của người Anh tại Pháp. Thomas Hall đã cho ra đời thương hiệu Gien.

Những sản phẩm đầu tiên chủ yếu là các bộ đồ dùng cơ bản trên bàn ăn gia đình, sau đó dần phát triển đến dòng sản phẩm chuyên dụng dành cho những buổi tiệc tối cầu kỳ, những sản phẩm dùng để trang trí và đáng chú ý nhất là những sản phẩm, dụng cụ trên bàn ăn với lối trang trí tinh xảo từ họa tiết phù hiệu trên tay áo của quân đội.

Bằng cách đặt tiêu chí không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm và luôn sáng tạo nghệ thuật trong từng chi tiết, nhà máy đã hoạt động không ngừng nghỉ để cho ra đời những sản phẩm đặc biệt và đáng chú ý hơn là những sản phẩm này đã được trưng bày tại cuộc triển lãm Universal 1855-1900, cuộc triển lãm giữ vai trò chủ đạo trong đời sống văn hóa của các thủ đô lớn tại Châu Âu. Những cuộc triển lãm trưng bày tại đây đã được nghiên cứu từ những kiến trúc sư về ý tưởng thiết kế kiến trúc và trang trí.

Ngày nay, thương hiệu Gien đã tạo được niềm tin và uy tín đối với các nhà sản xuất trên khắp nước Pháp. Bản thân mỗi sản phẩm gốm sứ nung mang thương hiệu Gien mang lại sự khác biệt, trang trọng từ chất liệu nguyên chất với nhiều mẫu mã khác nhau từ hình dáng đến phong cách. Danh tiếng của Gien xuất phát từ sự hoàn thiện của từng bản phác thảo và nỗ lực phấn đấu mang tính đột phá khi kết hợp tay nghề thủ công khéo léo với kỹ thuật công nghiệp, cũng như hội tụ tinh hoa từ các giá trị truyền thống và sáng tạo đương đại.