Sự kiện mở màn của amfAR tại Hong Kong

23-03-2015

Ngày 14 tháng 3 vừa qua, amfAR – the Foundation for AIDS Research (Tổ chức Nghiên cứu về AIDS), đã tổ chức đêm gala gây quỹ ở Hong Kong tại Shaw Studios. Trong sự kiện, đặc biệt có sự góp mặt của Gwyneth Paltrow với tư cách là khách mời danh dự. Michelle Yeoh với những đóng góp tích cực trong việc chống lại đại dịch HIV/AIDS đã nhận được sự tri ân hết sức đặc biệt. Pansy Ho là chủ toạ của sự kiện trong khi Victoria Beckham, Kate MossNaomi Campbell  là đồng chủ toạ. Tài trợ cho chương trình là: Harry Winston, Marc JacobsMGM China.

Đại diện cho amfAR Hong Kong với tư cách là đồng chủ toạ còn có Vernonica Chou, Kenneth Cole, Serge Dumont, Vinay Dube, Larry Gagosian, Milutin Gatsby, Nayla, Hayek, Emily Lam Ho, Cathy Lee, Xin Li, Wendi Murdoch, Michelle Ong, Dee Poon, David Tang, Claudine Ying Andrew Yuen và Yvette Yng. Delta Air Lines, Island Shangri-La, Hong KongMoët Hennessy  là nhà tài trợ đặc biệt. Trong khi đó Microsoft là đối tác công nghệ chính thức

Sự kiện thường niên của amfAR có vai trò to lớn trong việc gây quỹ cho chương trình nghiên cứu của Tổ chức và là nền tảng quan trọng xây dựng ý thức về HIV/AIDS của cộng đồng. Hiện nay, HIV/AIDS gây ảnh hưởng đến hơn 35 triệu người trên toàn thế giới với hàng triệu ca nhiễm bệnh mới mỗi năm. Năm trước, amfAR phát động chiến dịch “Chung tay ngăn chặn đại dịch AIDS”, một chiến dịch nghiên cứu nhắm đến việc phát triển các phương pháp chữa khỏi hoàn toàn HIV vào năm 2020. Chương trình nghiên cứu của amfAR dự kiến đầu tư 100 triệu đô cho các nghiên cứu về HIV trong 5 năm tới. Harry Winston tự hào là người bảo trợ cho chiến dịch Chung tay ngăn chặn đại dịch AIDS.

Trong khi amfAR rất tích cực ở Châu Á hơn 20 năm qua, chương trình TREAT Asia của tổ chức này đã trở thành hình mẫu về sự hợp tác trong khu vực liên quan tới các vấn đề HIV/AIDS 14 năm qua kể từ khi thành lập. Từ năm 1991, amfAR đã nhận được hơn 17.2 triệu USD tiền viện trợ nghiên cứu từ 120 tổ chức ở 14 nước khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hong Kong được đánh giá là nơi có tỷ lệ nhiễm HIV thấp, tuy nhiên, số ca nhiễm HIV hàng năm tăng đều đặc biệt ở những người đồng tính nam, những đối tượng nam có quan hệ tình dục đồng giới và những người trẻ ở Hong Kong. Đây là những con số đáng báo động và cho thấy đại dịch HIV/AIDS vẫn là nỗi lo hiện hữu ở Hong Kong cũng như mọi thành phố trên thế giới. 

« Quay lại