Loewe Craft: Dành cho nghệ nhân xuất chúng

12-05-2017

Quỹ Loewe cam kết đưa ra những mẫu thiết kế chất lượng tuyệt hảo, cùng với đó hãng đã giới thiệu giải thưởng Loewe Craft Prize 2017 dưới sự chỉ đạo của Giám đốc sáng tạo Jonathan Anderson. Người đầu tiên chiến thắng giải thưởng này sẽ được công bố vào tháng 4 năm 2017.

Mở màn cho J.W Anderson Workshops tháng 1, những thiết kế thủ công của Jonathan Anderson giờ đã được đưa vào một dự án mới được tài trợ bởi Loewe, nơi mà ông đã trở thành Giám đốc sáng tạo từ tháng 9 năm 2013. Quỹ Loewe đã công bố giải thưởng mới của tháng này được trao cho những công trình độc đáo, tài năng của các nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực từ những người thợ kim hoàn, nghệ nhân gốm, nhà thiết kế tới những kiến trúc sư, người thiết kế nội thất.

Giải thưởng nhằm tôn vinh tài năng của những nghệ nhân và thu hút sự chú ý đến những mặt ít được công nhận của nghệ thuật với sự nhấn mạnh tập trung vào các khía cạnh khác nghệ thuật và ảnh hưởng của nghệ thuật thủ công hiện đại.

Người chiến thắng giải thưởng Loewe Prize lần đầu tiên này sẽ được quyết định bởi hội đồng ban giám khảo gồm 10 chuyên gia: Jonathan Anderson, Enrique Loewe, chắt của người sáng lập ra thương hiệu và là chủ tịch danh dự của Quỹ, Gijs Bakker, Rolf Fehlbaum, Naoto Fukasawa, Deyan Sudjic, Naoto Fukasawa, Deyan Sudjic, Benedetta Tagliablue, Stefano Tonchi, Patricia Urquiola and Anatxu Zabalbeascoa. Các ứng viên được đăng ký đến hạn chót là ngày 7/11/2016 trên website trước khi tên của 14 người vào chung kết được công bố vào tháng 2 năm 2017 bởi một chuyên gia trong ngành lựa chọn. Tên người thắng cuộc sẽ được tiết lộ vào tháng 4 năm 2017 và sẽ được trao giải thưởng lên tới €50,000. Tác phẩm chiến thắng cùng 14 tác phẩm lọt vào vòng chung kết sẽ được trưng bày tại triển lãm Loewe Craft Prize 2017 vào tháng 5 2017 tại Madrid, show diễn sẽ được diễn ra tại nhiều thành phố khác nhau ở châu Âu, châu Á và Hoa Kỳ.

 

Nguồn: Vogue & Loewe. 

 

« Quay lại