Loewe Amazona: Biểu tượng vượt thời gian

10-09-2014

Nhiều người có thể biết về chiếc túi Birkin trứ danh của Hermes, được Jean-Louis Dumas thiết kế vào năm 1984 cho nữ diễn viên Jane Birkin. Nhưng mấy ai biết đến Amazona, chiếc túi đã vạch rõ và thách thức cả một thế hệ khi nó được giới thiệu vào năm 1975 từ thương hiệu Tây Ban Nha nổi tiếng về da Loewe, có tuổi đời lên tới 168 năm?

Đúng như tên gọi, Amazona được thiết kế dành cho thế hệ phụ nữ mới, đầy quyền lực, mạnh mẽ trong cả tính cách và ý chí, dễ dàng thích ứng trước những thay đổi về xã hội và địa lý, độc lập và hào phóng. Trước khi được cho ra mắt, ý tưởng về một sản phẩm trong tủ quần áo có thể đem ra sử dụng 24/7, từ ngày đến đêm, gần như không tồn tại. Những chiếc túi thời đó thường có kết cấu cứng nhắc; thực tế về một chiếc túi có thể thỏa mãn được mọi nhu cầu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày (và vẫn phải hợp thời trang) là hoàn toàn không tưởng. Amazona được coi là sản phẩm linh hoạt đầu tiên và là một sự thay đổi cấp tiến của những thiết kế hình hộp và quá hình thức cùng thời. 

Đặc điểm nhận dạng về phong cách của Amazona là những miếng da tương phản hình vuông được vá ở đáy và tay cầm của chiếc túi, và những đường viền da trên đường may. Chất liệu ta thấy ở phía ngoài và cảm nhận được ở bên trong túi là phải được lấy từ một miếng da với độ dày chính xác là 0.7mm có một mặt là da lộn mềm nhất và một mặt là da nappa mịn nhất. Trên thực tế, chất liệu bên trong của chiếc túi có chất lượng tốt tương tự như chất liệu mà các thương hiệu khác sử dụng ở phía bên ngoài những sản phẩm da của họ.

Một ổ khóa và bao chìa khóa mà hầu hết các sản phẩm da của nhiều thương hiểu nổi tiếng đều có, cũng là một phần trên chiếc túi Amazona. Phép đảo chữ trong logo của Loewe, một hình vuông với bốn chữ L được cách điệu cầu kì (giới thiệu vào năm 1974), có thể được nhận ra ngay lập tức bởi bất kì người phụ nữ Tây Ban Nha và những khách hang đam mê thời trang cao cấp nào.

Amazona được tạo nên từ tổng cộng 61 miếng da. Khoảng 60% công đoạn làm túi được thực hiện bằng tay, bao gồm các phụ kiện đính kèm, các khóa kim loại và những công đoạn khác như đóng logo, làm mịn da, dập phẳng và hoàn thiện sản phẩm. Quy trình sản xuất chiếc túi Amazona có thể nói là chậm, mất từ 10- 15 giờ làm việc và cần đến 10 thợ lành nghề đã có ít nhất 15 năm kinh nghiệm. Ramon Gonzalez, người quản lí sản xuất kĩ thuật, cho biết chỉ 86% trong số những chiếc túi vượt qua được bài kiểm tra chất lượng lần đầu tiên. Số còn lại phải được sửa lại cho đến khi thật sự hoàn hảo.

Đã gần 40 năm kể từ khi Enrique Loewe Lynch, cháu chắt trai của cụ tổ sáng lập ra Loewe, ủng hộ sự chuyển đổi tiến tới lối sống hiện đại qua một chiếc túi với sự giao thoa của thiết kế và ứng dụng bền bỉ lâu dài. Chiếc túi Amazona đã trải qua lịch sử để đến ngày hôm nay vẫn tồn tại như một vật sở hữu có giá trị. Không phải là một điều gì lạ lẫm khi Amazona được truyền từ đời mẹ sang đời con. Có thể chắc chắn rằng tính chất gia truyền và và biểu tưởng trường tồn của chiếc túi sẽ luôn được gìn giữ.

 

Credit: mcldesign.net

« Quay lại