GIVENCHY VÀ CÂU CHUYỆN CÁ MẬP

02-07-2015

GIVENCHY VÀ CÂU CHUYỆN CÁ MẬP – THE SHARK STORY

NGUỒN GỐC DÒNG SẢN PHẨM THE SHARK

Đại dương kỳ thú với các vùng biển tuy tối tăm nhưng vô cùng tuyệt diệu từ lâu đã là nơi trú ngụ riêng biệt và thỉnh thoảng còn là vương quốc được cai trị bởi những sinh vật có thật lẫn huyền thoại như hàng trăm ngàn loại cá, người chơi lướt sóng và các mỹ nhân ngư. Đây chính là nguồn cảm hứng của nhà thiết kế (NTK) người Ý Riccardo Tisci cho bộ sưu tập (BST) Xuân/Hè 2012 của Givenchy. Những thiết kế mềm mại và chất liệu tương phản đã góp vào bảng màu của NTK một nguồn sáng lấp lánh đầy mê hoặc. BST này cũng đánh dấu sự ra đời của the Shark motif (môtip Cá Mập), thể hiện qua chiếc răng cá mập được đeo như dây chuyền ngoại cỡ hoặc khóa cài đầy cá tính và sang trọng. Ý tưởng của những tuyệt tác này đến từ người chơi lướt sóng. Thật vậy, răng cá mập được đeo như bùa hộ thân nhằm chống lại sự tấn công từ những loài săn mồi đáng sợ ẩn mình dưới làn sóng xanh. Sinh vật bí ẩn chính là hiện thân của hai phẩm chất đã tạo nên phong cách khác biệt của Givenchy: vẻ đẹp và sự nguy hiểm hòa trộn vào nhau.

The Shark motif dần trở thành dấu ấn rất riêng của Givenchy một cách tự nhiên. Qua mỗi mùa, chiếc răng cá mập này xuất hiện trên hàng loạt phụ kiện: mặt dây chuyền (đa dạng màu sắc và kích cỡ), khóa cài trên sandals mùa hè hoặc giày boot da, khuy măng sét, bông tai với kiểu dáng là những đường cong tuyệt mỹ được giữ cố định bằng nam châm, móc chìa khóa thiết kế riêng cho người lướt sóng phóng khoáng, dây nylon buộc quanh cổ, và sự kết hợp những đường vuông vắn của khóa cài với những nét gồ ghề của răng cá mập.

Hiện nay, the Shark motif có mặt trong cả thế giới nam tính lẫn nữ tính của Givenchy, nơi sự trao đổi tính chất giữa hai phía đang diễn ra một cách tinh tế và tự nhiên. Nhằm mang lại vẻ hiện đại có nguồn gốc hoang dã, the Shark motif còn chia sẻ tên mình với một mẫu túi. Đây là thiết kế mới nhất của dòng sản phẩm the Shark đầy thành công này. Với nắp túi ngoại cỡ được trang trí bởi các chi tiết tinh tế, khóa cài kim loại thanh lịch và sắc sảo, và đường viền mềm mại nhưng bền chắc, thiết kế này là hiện thân của sự sang trọng đầy hiện đại và vượt trội, một sự thách thức thời gian kết hợp cùng cá tính. Thông qua thiết kế xuất sắc này, dòng sản phẩm the Shark sẽ tiếp tục khẳng định vị trí biểu tượng của mình trong ngành thời trang nhiều năm tới.

NHỮNG CÁI TÚI THE SHARK

Sở hữu cả cấu trúc lẫn sự mềm dẻo, the Shark tượng trưng cho phong cách và vẻ sắc sảo của Givenchy một cách tự nhiên. Đường nét gọn gàng nhưng độc đáo, kiểu dáng đối xứng tinh tế, và chất liệu da màu đen đậm là các yếu tố làm nổi bật vẻ sang trọng hiện đại và sự thu hút vĩnh cửu của chiếc túi. Khóa cài kim loại mô phỏng hình răng cá mập gợi lên môtip bóng tối huyền bí và hoang dã phóng khoáng, vốn đã trở thành dấu ấn của thương hiệu Givenchy và có mặt trên boot lẫn trang sức. Dây đeo vai của the Shark có thể tháo rời, thuận tiện cho nhiều hoạt động trong cuộc sống của bạn thông qua các cách khác nhau như cầm trên tay, đeo qua vai, kẹp dưới tay… Thiết kế thanh lịch và đơn giản này còn thể hiện cá tính và lối sống của bạn.

« Quay lại