Marc Jacobs hợp tác cùng Damien Hirst

08-12-2014

Other Criteria – New York và Marc Jacobs International cho ra mắt chiếc áo phông với số lượng có hạn được thiết kế bởi Marc Jacobs và nghệ sĩ nổi tiếng Damien Hirst. Chiếc áo phông mang hình chú chuột Mickey được thiết kế riêng theo phong cách của Hirst, sử dụng những chấm tròn đặc trưng của anh để khắc họa lại nhân vật Disney rất được yêu quý này.

Đối với Jacobs, lần hợp tác này đánh dấu sự yêu mến không ngừng nghỉ gần như cả cuộc đời mà anh dành cho chú chuột Mickey trứ danh. Damien Hirst cho biết, “Chuột Mickey là biểu tượng của hạnh phúc và niềm vui được làm trẻ nhỏ. Tôi đã lọc bớt những đường nét của Mickey xuống thành những chấm tròn đơn giản và tôi mong rằng mọi người sẽ thích điều đó, bởi vì ta vẫn có thể nhận ra ngay đây là nhân vật nào – Mickey quả là một biểu tượng mang tính toàn cầu và vô cùng mạnh mẽ.”

Toàn bộ doanh thu từ việc bán chiếc áo phông sẽ được ủng hộ cho Kids Company, một tổ chức từ thiện của Anh mà Hirst từ lâu đã luôn giúp đỡ. Đặt tại London và được thành lập năm 1996, Kids Company mang đến sự hỗ trợ thực tiễn, cả về mặt cảm xúc lẫn học vấn cho những trẻ nhỏ và lứa tuổi vị thành niên đang gặp khó khăn trong thành phố. Theo như người sáng lập và CEO của Kids Company, Camila Batmanghelidjh, “Những đứa trẻ bị ngược đãi thường mơ mộng rằng các nhân vật cổ tích sẽ đến giải cứu các em. Vì thế nên bạn có thể hình dung được niềm vui sướng của các em nhỏ khi chúng tôi nói rằng một trong những nhân vật hoạt hình mà các em vô cùng yêu thích sẽ được xuất hiện trên chiếc áo phông. Tất cả chúng tôi đều nhảy cẫng lên vì vui sướng!”

Chiếc áo phông sẽ được bày bán tại tất cả các cửa hàng của Marc Jacobs tại Mỹ, Anh và châu Âu, các cửa hàng của Other Criteria tại New York, London, Ilfracombe và online tại www.marcjacobs.com and www.othercriteria.com.

« Quay lại