Mariacarla Boscono: nàng thơ của Tisci

30-06-2014

Mỗi một shoot hình của Boscono cho Givenchy đều rất đặc biệt với cô, người đã gặp Tisci tại London khi cô 26 tuổi. “Chúng tôi đều trân trọng từng khoảnh khắc mỗi khi gặp nhau. Tôi thậm chí còn ngủ lại nhà của anh ấy và anh cũng làm điều tương tự, và mọi việc cứ tiếp diễn như thế”.

Đa dạng trong lối thể hiện, Boscono mang đến một phong cách thoải mái nhưng đầy mê hoặc trong những shoot hình. Bạn sẽ chẳng tìm ra những bức ảnh nhàm chán, tất cả đều thật mạnh mẽ, cứng rắn. Tuy vậy cô lại thú nhận mình rất nhút nhát.

Trong công việc người mẫu, Mariacarla sử dụng kỹ năng diễn xuất rất nhiều. “Tôi có nhận thức sâu sắc về bản thân. Có nghĩa là, tôi không phải là một người mẫu đẹp nhất trong giới, nhưng tôi chắc rằng tôi là người “thời trang” nhất mà bạn có thể tìm được. Tôi nghĩ đó chính là lí do tôi có thể tồn tại được lâu như vậy, chính là vì tôi thật sự tận hưởng nó!” Khỏa thân cũng không phải là một vấn đề nghiêm trọng lắm. “Lớn lên tại Kenya, vú em của tôi thuộc bộ tộc nơi mà họ chỉ đeo một chiếc vòng cổ và một mảnh vải mỏng, mẹ tôi cũng thường xuyên khỏa thân khi ở nhà."

Sau thời gian sống tại Mĩ, Nam phi và Kenya, cả gia đình Boscono quay lại Rome, nơi mà Maricarla phải trải qua giai đoạn khó khăn khi ganh đua với bạn học. “Mẹ tôi luôn nói rằng ‘Đừng cố gắng giống tất cả mọi người chỉ vì ta muốn hòa nhập. Không có gì sai khi cảm thấy khác biệt và đấu tranh cho sự khác biệt đó.’ Và điều đó thật sự ăn sâu vào tâm trí tôi”.

Chính sự khác biệt đã giúp Boscono luôn nằm trong vị trí hàng đầu của làng thời trang, và cô tiếp tục là nàng thơ của Tisci, mặc dù cô đã nhấn mạnh rằng mình chỉ là một trong số nhiều. Nhìn lại những ngày đầu khi mới khởi nghiệp, cô nói rằng cô luôn cảm thấy bản thân như người ngoài cuộc. Và đến bây giờ cô còn cảm thấy như vậy không? Câu trả lời vẫn là có, “Cảm giác này thực chất khá thú vị. Nếu bạn quá chú trọng vào việc kiểm soát bản thân, bạn không thể bước ra khỏi vòng an toàn do chính mình tạo ra. Vậy động lực nào khiến bạn muốn vươn lên trong cuộc sống? Đó là khi ta luôn  cảm giác như mình là kẻ ngoài cuộc."

 

Nguồn: Dazed.

« Quay lại