Chất thơ của những trang phục tầm thường

16-01-2015

Không phải lúc nào một nữ diễn viên đoạt giải Oscar cũng đồng ý nhập vai một cô nàng giữ đồ. Trong phần cuối của bộ ba vở kịch về thời trang với "The Impossible Wardrobe" vào năm 2012 và "Eternity Dress" vào năm 2013 - bộ ba mà Rizzoli dự định sẽ gộp vào thành một cuốn sách - nhà quản lý thời trang Olivier Saillard và nữ diễn viên Tilda Swinton cùng nhau phiêu lưu trong "Cloakroom".

Trong giây phút cảm động nhất của buổi biểu diễn, Saillard giúp Swinton mặc vào và cởi ra chiếc áo khoác màu xanh tươi vài lần - một cử chỉ hợp nhất việc mặc trang phục với việc luyện tập thở sâu - rồi tiếp đến vòng tay ôm lấy nữ diễn viên từ đằng sau trong một cái ôm rộng mở. 

Sau buổi biểu diễn, với thời lượng kéo dài hơn một giờ đồng hồ, Swinton chia sẻ quan điểm của mình về quần áo, "Đối với tôi mà nói điều thú vị nhất về quần áo đó chính là hơi thở cuộc sống tràn ngập trong chúng. Ở bất kì trang phục nào, luôn có đến hàng giờ đồng hồ của cuộc sống đã đi qua cùng với nó, và lí do mà con người luôn bị lưu luyến bởi quần áo chính là vì những kỉ niệm."

Nhà thiết kế Christian Lacroix bị cuốn vào những cung bậc cảm xúc của vở kịch thú nhận rằng ông đã không kìm được vài giọt nước mắt. Giám đốc Sáng tạo của Lanvin, Alber Elbaz, về phần mình cho biết "Thời gian chính là thứ mà những người trong ngành như chúng tôi không còn có nữa. Tôi yêu thích việc họ đã dành thời gian để nhìn vào không chỉ chất liệu hay màu sắc, mà cả những câu chuyện đằng sau chúng." Saillard cảm thấy rất hài lòng với những phản ứng tích cực sau vở kich: "Những điều tầm thường luôn mang trong mình một bài thơ đặc biệt. Ngay cả những người trong ngành thời trang cũng đều sở hữu những trang phục rất đỗi bình thường mà họ luôn yêu thích. Có lẽ trong tương lai, sự thân tình [của quần áo] sẽ quyết định được chủ nhân của chúng là người như nào." 


Nguồn: Style.com 

« Quay lại