Maison Martin Margiela Xuân 2015 Couture

13-01-2015

Có lẽ sẽ rất thú vị nếu có thể biết được bất cứ điều gì mà nhà thiết kế John Galliano cảm thấy bản thân cần phải thể hiện trong bộ sưu tập đầu tiên của anh tại Maison Martin Margiela. Phá vỡ kết cấu luôn là một trong những châm ngôn chủ đạo của Margiela, và Galliano đã chứng tỏ được bản thân với những cố gắng của chính mình, đặc biệt là ý tưởng để các người mẫu đi ra sàn diễn với những sợi vải màu đen nối họ vào với nhau, một cách ấn dụ để tỏa sáng quá trình sáng tạo phía sau bộ sưu tập. Tối giản là nét đặc trưng khác của Margiela, Galliano một lần nữa thể hiện sự tinh thông của mình với bộ suit màu đen tuyền và những chiếc váy dài màu đỏ tưởng như đơn giản nhưng lại khiến lòng người mê mẩn. Chiếc váy bằng nhung với cổ tàu được xẻ rất sâu ở phía sau lưng. Một nữ diễn viên xinh đẹp nào đó có lẽ sẽ để lại nhiều ấn tượng nếu diện chiếc váy này vào mùa của những lễ trao giải.

Khiếu hài hước thường sôi sục dưới mỗi bộ sưu tập của Margiela, với những dẫn chứng được đưa vào để cho thêm đôi chút nét hóm hỉnh và chiều sâu không gian. Tại đây, Galliano nối những chiếc xe ô tô đồ chơi chạy dọc những miếng da lộn được chắp vá vào nhau. Anh dùng các vỏ sò để tạo dựng hình ảnh ba chiều của những khuôn mặt  trông giống các tác phẩm của họa sĩ người Ý Arcimboldo. Ngoài ra anh còn lấy ý tưởng từ hình ảnh những cô gái showgirl hào nhoáng, với họa tiết in da báo và tua rua kim loại trên những chiếc quần đùi ngắn.

Sự phi lý này có thể được coi là một công cụ để Margiela tạo nên cách nhìn mới vào những thứ vốn dĩ đã quen thuộc. Cần phải nhắc lại lần nữa đây chính là thêm một bằng chứng cho việc Galliano đã thực sự tìm ra được ngôi nhà mới cho mình. Khi còn làm ở Dior, mỗi lần bước ra sàn diễn cúi chào các khán giả Galliano đều vô cùng huy hoàng bệ vệ, nhưng giờ đây điều đó không còn nữa mà anh bước ra với chiếc áo khoác đồng phục màu trắng của Margiela và quay lại cánh gà cũng rất nhanh. Nhưng buổi trình diễn này đã cho thấy không thể nào làm giảm đi tài năng của anh. John Galliano đã quay trở lại, tất cả khán giả đều bật khóc khi buổi trình diễn kết thúc, sự phấn khích lộ rõ đã lấn áp đi cảm giác nhẹ nhõm.

 

Nguồn: Style.com 

« Quay lại