Giambattista Valli Xuân 2015 Couture

30-01-2015

 Impossible Conversations (Những cuộc trò chuyện không thể có được), "cuộc đối thoại" tại Viện bảo tàng Metropolitan giữa Elsa Schiaparelli và Miuccia Prada, đã truyền cảm hứng cho Giambattista Valli tự tạo nên cuộc trò truyện không thể có được của riêng mình giữa Coco Chanel và Janis Joplin. Sự thật về việc cả hai người phụ nữ này đều không hẳn đã có một cuộc sống hạnh phúc đối với Valli hoàn toàn không xác đáng khi đem so sánh với tính độc lập đầy phóng khoáng mà họ đã thể hiện trong phong cách riêng của mình: Coco với những chiếc áo khoác bẻ nhỏ mà bà lấy cảm hứng từ trang phục của đàn ông và Janis với sự kết hợp mang tính biểu tượng giữa váy cocktail trùm ngoài quần dài. Từ những tia sáng le lói đó mà bộ sưu tập đầy ắp những tông màu phấn của Valli đã được ra đời.

Những chiếc thảm dày với họa tiết in hoa được trải trên sàn diễn có mục đích tạo cảm giác như đây là một vườn hoa tại nước Ý, trong khi đó ở phía trên trần, những tấm gương lơ lửng như nhiều đám mây ánh bạc. Nét hiện đại mang tính trừu tượng của không gian buổi trình diễn tương đồng với một phần trong phong cách thiết kế ưa chuộng sự sang trọng đầy sắc sảo  của Valli: áo choàng không tay kiểu dáng Infanta bằng lụa phay. với những họa tiết thêu hoa rải rác và quần dài cùng bộ. Chiếc áo dài thắt ngang lưng và quần dài bằng lụa thêu hoa là hiện thân của Impossible Conversations. Nhà thiết kế đã sử dụng rất nhiều vải tuyn bồng bềnh, khiến một loạt khách hàng trung thành của Valli ở hàng ghế đầu đều không thể dời mắt khỏi những mẫu thiết kế này.

Bên cạnh đó, Valli còn thử sức với một chút cực đoan: cầu vai xếp nếp, chân váy nhiều tầng lớp bằng lụa và áo choàng lông khiến cho nhà thiết kế trở thành một pháo đài của chủ nghĩa bảo thủ trong couture. Về phần này trong cuộc trò truyện không thể có được của Valli lại không hề có một chút nào bồng bềnh nhẹ nhàng nào cả.

 

Nguồn: Style.com 

« Quay lại