Âm vọng từ đá: Ilaria Nistri Xuân Hè'17

11-05-2017

Những mẫu họa tiết của BST Xuân Hè 2017 lấy ý tưởng từ trí tưởng tượng theo dọc những con đường đá giữa Carrara và Pietrasanta. Tại đây những phiến gỗ lớn màu trắng mở ra ở 2 bên sườn dốc, hướng tầm mắt của bạn tới đó những ngọn núi dốc, thông qua những gợi ý và một khái niệm về một điều gì đó thiêng liêng, nó được biết đến như “marble cathedrals” – “Nhà thờ đá”. Nhiều hang động được chia thành những không gian rất rộng nằm giữa trung tâm ngon núi nơi mà những bức tường không được trang trí bởi những bức bích họa mà bằng dường viền, những kiểu dáng hình học và chi tiết được tạo ra bởi thiên nhiên và bàn tay con người. Một khung cảnh đẹp đến sửng sốt, ngỡ ngàng.

Trong chuyến đi này chúng tôi đi thăm thú những con đường một lần nữa, nghĩ về những mỏ đá có tuổi đời hàng thế kỷ, nơi mà đá trở thành vật liệu trong tay của Michelangelo, và rồi ông cho chúng sự sống, tại thời đại của chúng ta, để biến chúng thành khu vườn đá tuyệt đẹp. thứ mà nghệ sỹ Vanessa Beecroft, trưng tại triển lãm Venice Biennial, như kỉ niệm về tính chân thực của sự kỳ diệu.

Chúng tôi sẽ thấy bản thân mình đang dùng bữa ở một xưởng điêu khắc lâu đời nhất của Carrara,  Laboratori Artistici Nicoli, nơi mà Beecroft tạo ra những tác phẩm được triển lãm tại Biennial và tại đó qua nhiều năm,  đã có nhiều lượt ghé thăm bởi những nghệ sỹ như Mimmo Paladino, Michelangeli Pistoletto, Anish Kapoor và Louise Bourgeois. Trong bầu không khí vừa loãng và rồi thân mật và thoáng đãng, tiếng nhạc của nghệ sỹ viloncell Naomi Berrill và nghệ sỹ piano Simone Graziano được vang lên.

 

Nguồn: Ilaria Nistri

  

« Quay lại